Có nên châm xì gà bằng bật lửa Zippo hay không?

  • Ngày đăng: 23-07-2020 23:48
  • Tác giả: zippoadmin
  • Lượt xem: 18961

Bật lửa Zippo là phong cách của đàn ông, nó được ra đời với mục đích đơn thuần ban đầu là thắp sáng những điếu thuốc. Theo thời gian việc chiếc Zippo được dùng với nhiều mục đích khác nữa cũng sinh ra nhưng liệu châm xì gà có nằm trong đó hay không? Bạn có nên châm xì gà bằng bật lửa Zippo hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Có nên châm xì gà bằng bật lửa Zippo hay không?

Có nên châm xì gà bằng bật lửa Zippo hay không?

 

===> Có thể bạn nên đọc: Học cách hút xì gà đúng điệu

  1. Có nên dùng bật lửa Zippo châm xì gà không?

Những tay chơi xì gà chính hiệu đều biết thưởng thức một điếu xì gà thì cần phải dành thời gian, thời gian của riêng bạn và xì gà nên hãy làm theo cách bạn muốn. Nhưng bạn có thể tìm trên google về cách châm xì gà để biết được rằng việc thắp sáng một điếu xì gà vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới hương vị của một chúng, đặc biệt là những dòng xì gà cao cấp, nên nếu không châm đúng cách nó sẽ ảnh hưởng một cách tiêu cực đến trải nghiệm của bạn

Việc châm lửa bằng ngọn lửa xăng sẽ khiến trải nghiệm ban đầu của bạn với điếu xì gà cực tệ đấy. Thế nên câu trả lời ở đây là không nên. Thông thường Zippo đã phần chạy bằng xăng với nguyên lý hoạt động giữ xăng trong ruột điều lên buồng đốt và tạo ra ngọn lửa ở đây. Ngọn lửa của Zippo mềm và không tập chung nhiệt nên việc châm Xì gà sẽ khó khăn vì không tập chung nhiệt ở một cụm, xì gà thì khác thuốc lá vì nó được làm rất chắc. Chưa kể khi hơi xăng bốc lên để duy trì ngọn lửa sẽ ảnh hưởng tới hương vị của xì gà nữa.

Bật lửa Zippo có thể làm mất đi vị ngon của Xì Gà

Bật lửa Zippo có thể làm mất đi vị ngon của Xì Gà

 

===> Sản phẩm thú vị liên quan: 25 loại gạt tàn thuốc lá đáng đồng tiền bát gạo nhất

Nhưng đó cũng không có nghĩa là Zippo không thể dùng để châm xì gà được. Nếu bạn đã có một chiếc zippo chính hãng, người ta có bán một miếng chèn butan tương thích cho các vỏ Zippo với giá khoảng 15 đô la. Họ tạo ra một phiên bản ngọn lửa mềm có chức năng và trông giống hệt như một miếng chèn zippo bình thường ngoại trừ nó chạy bằng nhiên liệu butan sạch giống như một ngọn lửa phản lực butan nhẹ hơn. Ngoài ra, họ tạo ra một ngọn lửa butan chèn nếu bạn thích.

Có một tấn ngọn lửa phản lực tùy chọn nhẹ hơn butan từ $ 9 đến vài trăm đô la hoạt động tuyệt vời với những điếu xì gà. Đây là những lựa chọn hợp lý với mức tối thiểu nếu có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến điếu xì gà của bạn và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trong bất kỳ điều kiện nào.

  1. Cách để châm Xì gà ngon nhất

Hãy mang diêm bên mình

Hãy mang diêm bên mình

===> Kiến thức hay: 5 cách hướng dẫn biểu diễn Zippo trick cơ bản

 

Sử dụng một que diêm hoặc dải tuyết tùng (thắp sáng bằng một nguồn khác như bật lửa, nến hoặc từ lò sưởi) để có trải nghiệm tốt nhất. Sử dụng một chiếcc bật lửa được nạp nhiên liệu bằng butan như trên hoặc một chất lỏng có nguồn gốc từ nhiên liệu khác vẫn sẽ làm cho xì gà có mùi khi bạn tỏa nhiệt và đốt lửa khi bạn châm lửa, và do đó xì gà của bạn sẽ không ngon.

Hãy luôn mang theo diêm. Đặt chúng ở bàn làm việc , trong xe hơi, trong túi chéo… Hãy giữ chúng ở khắp mọi nơi, để khi bạn muốn thắp sáng một điếu xì gà ở bất kỳ đâu cũng được mà không sợ ảnh hưởng bởi vấn đề gì cả

Nếu bạn sử dụng que diêm, hãy đợi cho đầu đốt cháy ra trước và lấy ngọn lửa trên phần gỗ, đừng ngay lập tức thử  châm vào khi đầu lưu huỳnh vẫn còn sáng nhé nó cũng khiến mùi của xì gà không còn ngon đâu.

Hotline
Gọi ngay: 0906.282.655 Gọi ngay: 0383.183.206 Gọi ngay: