Học cách hút xì gà đúng điệu một lần và mãi mãi

  • Ngày đăng: 03-06-2020 12:26
  • Tác giả: zippoadmin
  • Lượt xem: 18904

Sẵn sàng máy cắt xì gà của bạn, tiếp cận với các trận đấu của bạn và sẵn sàng để thư giãn. Đây là hướng dẫn dứt khoát để hút xì gà …

Vào ngày 8 tháng 5 năm 2020, Anh và nhiều quốc gia khác sẽ kỷ niệm 75 năm Ngày VE, nếu có một điều chúng ta biết Churchill gần như chắc chắn đã làm để đánh dấu sự kết thúc của Thế chiến II, đó là hút một điếu xì gà ngon . Và cũng giống như trong thời gian chiến tranh, với phần lớn thế giới bị khóa, những thú vui nhỏ như một chai rượu ngon hay một điếu xì gà tuyệt vời đã trở nên quan trọng hơn – vì vậy, phải trả tiền để biết cách hút xì gà đúng điệu.

 

Hướng dẫn hút xì gà đúng cách như một quý ông châu Âu

Hướng dẫn hút xì gà đúng cách như một quý ông châu Âu

 

Giống như bạn sẽ không uống một ly rượu vang đỏ lạnh hoặc nhấm nháp từ một chiếc cốc, có một số quy tắc nhất định phải tuân theo khi hút xì gà. Vì vậy, chứ không phải là cắt sai xì gà của bạn, dò dẫm cho một ánh sáng và puffing vào nó như một kẻ nghiệp dư, lắng nghe những lời khuyên đầu đầu James J Fox Thạc sĩ ‘s của Habanos, George Frakes, người sẽ dẫn bạn đến sự cứu rỗi xì gà hút thuốc.

  1. Cách hút xì gà đúng điệu là phải biết chọn thời gian và độ nặng phù hợp

Chọn một điếu xì gà là một quyết định cá nhân sâu sắc, ông Frakes nói, cho dù là người hút thuốc dày dạn hay là người mới đến với thế giới tuyệt vời của xì gà. Điều quan trọng là chọn một điếu xì gà có thời gian và độ nặng của thuốc thích hợp – một Rafael Gonzalez Perla ngắn, nhẹ sẽ là lý tưởng như một điếu xì gà hoặc hơi khói “ăn sáng” đầu tiên cho người hút thuốc thường xuyên, như trong thời gian hút thuốc 20 phút và với một tinh tế, hồ sơ kem nó satate vòm miệng trong khi không bao giờ áp đảo.

 

Cách hút xì gà đúng điệu là phải biết chọn thời gian và độ nặng phù hợp

Cách hút xì gà đúng điệu là phải biết chọn thời gian và độ nặng phù hợp

 

Ngược lại, một điếu xì gà lớn, đầy đặn như Partagas Lusitania sẽ phù hợp với làn khói dài, thoải mái sau bữa tối nặng nề – với thời gian hút thuốc kéo dài 2 tiếng và nhiều tông màu mượt, cay, đậm và đất, nó sẽ đáp ứng đầy đủ vòm miệng Nếu những lựa chọn xì gà này bị đảo ngược và Partagas được hút thuốc vào buổi sáng thì sẽ không có gì thú vị bằng việc ngồi.

  1. Cách hút xì gà đúng cách phải đảm bảo nó đã được lưu trữ đúng và tự tin cắt nó

Xì gà có thể được bảo quản ở độ ẩm 65% đến 70% và 17 đến 23 độ C., Frakes giải thích. Chúng là một sản phẩm từ lá tự nhiên và phải được tôn trọng như vậy. Trước khi hút xì gà, bạn nên nhẹ nhàng kiểm tra xì gà xem có dấu hiệu nào cho thấy nó được giữ trong môi trường quá khô không, chẳng hạn như làm hỏng vỏ bọc – lá bên ngoài – hoặc nếu xì gà cứng khi chạm vào.

 

Cách hút xì gà đúng cách phải đảm bảo nó đã được lưu trữ đúng và tự tin cắt nó

Cách hút xì gà đúng cách phải đảm bảo nó đã được lưu trữ đúng và tự tin cắt nó

 

Tiếp theo, bất kỳ loại xì gà cuộn tay nào cũng cần phải được cắt trước khi hút. Mũ lưỡi trai che đầu xì gà và cần cắt bằng máy chém, đục lỗ hoặc cắt V để mở khẩu độ cho khói bay qua. Một máy chém – hay ‘thẳng’ – là định dạng linh hoạt, đơn giản và hiệu quả nhất phù hợp với mọi hình dạng của xì gà.

  1. Hãy dành thời gian của bạn khi thắp điếu xì gà

Thời gian khi ngồi cùng điếu xì gà của bạn khi thắp lên chính là chìa khóa. Không có một phần nào trong quá trình thưởng thức xì gà. Công cụ châm lửa cho xì gà cũng là chìa khóa – chất lượng tốt, phù hợp lâu dài, một ngọn đuốc butan hoặc một ngọn lửa butan lớn, mềm là những lựa chọn tốt nhất vì không ai trong số này sẽ làm hỏng điếu xì gà. Tuy nhiên, một chiếc bật lửa zippo sẽ khiến cho điếu xì gà của bạn có vị như một trạm xăng trước đó.

 

Hãy dành thời gian của bạn khi thắp điếu xì gà

Hãy dành thời gian của bạn khi thắp điếu xì gà

 

Có rất nhiều cách để châm một điếu xì gà bằng những dụng cụ này, tuy nhiên, cách dễ nhất đối với người hút xì gà là một trận đấu. Đầu tiên là bàn chân – xa nhất từ ​​nắp – nên được nướng nhẹ nhàng ở các cạnh của ngọn lửa, trong khi xoay điếu xì gà trong ngón tay. Các cạnh của bàn chân có tầm quan trọng lớn vì chúng phải được chiếu sáng đều và có độ chính xác.

Một khi chân đã được nướng và các cạnh đang âm ỉ, hãy lấy một vài nhát nhẹ nhàng qua điếu xì gà trong khi cầm que diêm lên đến chân. Xoay xì gà với mỗi nhát. Khi điếu xì gà đã được coi là sáng, xoay chân điếu xì gà để đối mặt với bạn và thổi nhẹ vào nó.

Nếu có bất kỳ mảng tối nào trên chân điếu, hãy tiếp tục nhẹ nhàng hút hơi qua điếu xì gà trong khi chiếu sáng bằng que diêm. Sau khi hoàn thành, hãy đảm bảo cho xì gà của bạn một lúc để hạ nhiệt, vì tất cả ngọn lửa này có thể làm cho chân xì gà bị bỏng ở nhiệt độ quá cao và tạo ra một kết thúc cay đắng.

  1. Ghép đôi xì gà của bạn một cách hoàn hảo với cà phê hoặc rượu whisky

 

Ghép đôi xì gà của bạn một cách hoàn hảo với cà phê hoặc rượu whisky

Ghép đôi xì gà của bạn một cách hoàn hảo với cà phê hoặc rượu whisky

 

Hầu như bất kỳ loại xì gà nào cũng phù hợp với một tách espresso chất lượng tốt, tuy nhiên, việc kết hợp một điếu xì gà với một loại rượu whisky ít liên quan hơn. Lý tưởng nhất là một cặp hoàn hảo trên giấy sẽ là rượu whisky có thân tương tự như điếu xì gà, với độ tuổi đủ để đảm bảo một kết thúc dài phù hợp cho các sắc thái nhảy múa trên vòm miệng. Nói chung, tôi khuyên bạn nên tránh xa rượu whisky đã được làm sạch – có đủ khói trong điếu xì gà.

Một cặp đôi yêu thích của tôi là Trinidad Fundadores với Glenfarclas 21 tuổi, tiết lộ của Frakes. Tuy nhiên, một người nào đó rất tôn trọng vấn đề gần đây đã khuyên dùng thử Octomore – loại rượu whisky được đánh giá cao nhất – và nó hoạt động rất tốt với phiên bản giới hạn Bolivar Super Corona 2014. Một cặp sẽ nhìn theo một chiều trên giấy, nhưng chỉ có một cách để tìm hiểu xem nó có thực sự hiệu quả không!

  1. Không bao giờ bỏ xì gà của bạn ra và để lại sau

Một điếu xì gà không bao giờ nên được lấy ra và để dành cho sau này – khói lạnh và hơi ẩm từ khói trước đó sẽ có mùi vị khó chịu một lần và hành động đó là không tôn trọng xì gà.

 

Không bao giờ bỏ xì gà của bạn ra và để lại sau

Không bao giờ bỏ xì gà của bạn ra và để lại sau

 

Tôi luôn khuyên rằng có rất nhiều loại xì gà ngoài kia, với các kích cỡ khác nhau, từ Entreac 15 phút đến Gran Corona ba giờ, vì vậy sẽ luôn có một điếu xì gà phù hợp với những hạn chế về thời gian của bạn. Nếu bạn muốn tiếp tục hút thuốc sau đó, hãy chọn một điếu xì gà có thể đầy đặn hơn một chút và trải nghiệm của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hotline
Gọi ngay: 0906.282.655 Gọi ngay: 0383.183.206 Gọi ngay: