Tìm hiểu về chiếc Zippo cổ nhất thế giới hiện nay

Với những người thuộc nhóm sưu tầm zippo trên thế giới những chiếc Zippo cổ luôn là một bảo vật. Với họ Zippo có tuổi đời càng lâu, độ hiếm trên thị trường càng lớn thì họ càng yêu thích. Sở hữu một chiếc Zippo cổ trong tay là cả một niềm hạnh phúc, một sự tự hào và là một thú chơi mà chắc chắn chỉ những người có tiền cùng với niềm đam mê mãnh liệt với Zippo mới dám theo đuổi. Có một điểm chung trong họ rằng ai cũng mong muốn được tận mắt chứng kiến chiếc Zippo cổ nhất trên thế giới một lần. Vậy chiếc Zippo cổ nhất hiện nay là chiếc nào và nó hiện đang ở đâu? Hãy cùng Zippo Xịn đi khám phá về chủ đề này vào hôm nay nha

  1. Zippo cổ là gì và vì sao người ta lại thích Zippo cổ?

Với những người mới chơi Zippo hoặc biết sơ qua về Zippo cũng đều sẽ biết chơi Zippo càng cổ thì càng đã. Điều đó bắt nguồn từ cái thú chơi của những người đi trước bởi có một điều mà chỉ Zippo mới có là đồ càng cũ càng có giá trị. Zippo cổ được định nghĩa ở đây là những chiếc Zippo được sản xuất từ ngày xưa, chúng rất hiếm vì hiện tại ngày nay không còn được hãng đưa ra thị trường nữa. Để có thể biết được đâu là Zippo cổ, đâu là Zippo hiện đại thì người ta thường sẽ sử dụng những nét đặc trưng như ở mộc đáy, bản lề, chặn xăng, bánh xe hoặc bất kỳ bộ phận nào đó mà trước kia hãng sản xuất đến ngày nay đã được thay đổi. Những điểm này dựa vào kinh nghiệm chơi và sự tìm hiểu của từng người mà biết được.

Zippo cổ được nhiều người yêu thích vì nó mang giá trị của thời gian và độ hiếm của nó trên thị trường. Thêm vào đó thú chơi từ nhiều thế hệ truyền lại khiến mỗi chiếc Zippo cổ trở thành một món đồ thực sự được tìm kiếm rất nhiều trên thị trường, với họ nó là thứ đồ có giá trị hơn cả dù rằng nếu xét về chất lượng thì zippo hiện đại được cải tiến thậm chí có thể tốt hơn…

==> Có thể bạn nên đọc: Lịch sử ra đời của Zippo

  1. Chiếc bất lửa Zippo cổ nhất hiện nay là chiếc nào?

Nói về chiếc Zippo cổ nhất thế giới hiện nay thì đó chính là chiếc bật lửa Zippo đầu tiên trên thế giới do chính cha đẻ của dòng bật lửa này sinh ra ngài George G Blaisdell. Chiếc bật lửa này được người ta gọi với cái tên là “Tall model”  được ông nghiên cứu sản xuất từ năm 1932 và hoàn thành vào năm 1933 để đưa ra thị trường.

Bản bật lửa Zippo đầu tiên này được George G Blaisdell lấy cảm hứng từ một loại bật lửa của Áo với kiểu dáng gần như tương tự nhưng to hơn và thô kệch hơn. Vào thời kỳ đầu tiên Zippo đã sản xuất được 82 chiếc như vậy, bán ra thị trường với giá 1,95 đô một chiếc và mang về tổng lợi nhuận là 62,5 Đô, may mắn thay là Blaisedell vẫn giữ lại bản gốc đầu tiên của mình để làm kỷ niệm và hiện nó đang được trưng bày tại bảo tàng Zippo nằm ở Bradford. Trên chiếc Zippo lâu đời nhất này còn được chính tay ngài George G Blaisdell khắc thêm một dòng chữ “First Zippo Lighter, Don’t Touch” có nghĩa là “Chiếc bật lửa Zippo đầu tiên, xin đừng chạm vào” như một lời khẳng định rằng đây là phiên bản Zippo đầu tiên trên thế giới, chiếc Zippo cổ nhất, lâu đời nhất mà nhân loại đang được chiêm ngưỡng.

  1. Đặc điểm của chiếc Zippo cổ nhất thế giới

Chiếc Zippo Tall Model này so với những chiếc Zippo ngày nay thì lớn hơn và có vẻ thô kệch hơn nhưng ở thời kỳ đó nó gần như là chiếc bật lửa nhỏ gọn nhất và mang nhiều công năng ưu việt nhất mà người ta từng biết.

Nó được nhận biết khá dễ với đáy phẳng cùng mọi góc cạnh vô cùng vuông vức, kích thức rơi vào khoảng 2 7/16” (inch) so với chiếc Zippo hiện đại bây giờ thì cao hơn khoảng ¼ lần. Phiên bản đầu tiên này mang một chiếc bản lề ngoài nhìn thấy khá rõ nét bên phần hông, sự sơ khai này sau đó đã được thẩm mỹ lại bằng cách đưa bản lề vào trong để tăng tính thẩm mỹ như ngày nay

Người ta gọi những chiếc bật lửa đầu tiên này là Tall Model tại vì nó có kiểu dáng cao hơn và lớn hơn các bản thông thường, cuối năm 1933 hãng còn cho trang trí thêm ở các bản tiếp đó hai vạch chặt góc trang trí và bản đó chính là các bản Vintage đầu tiên (cổ điển).

Bản đầu tiên này có mộc đáy dập PAT từ viết tắt cảu Patent Pending có nghĩa là ký hiệu chờ bằng sáng chế và hiện tại nó đang có định giá ở mức trên 18000 đô và thuộc top những chiếc Zippo đắt nhất thế giới hiện nay. (Mức giá này được định nhờ vào một lần có người chào hàng nó trên Ebay để đấu giá như một trò đùa và người ta tưởng thật)

Trên đây là những thông tin về chiếc Zippo cổ nhất hiện nay. Bạn thấy thế nào? Có muốn một lần chiêm ngưỡng tận mắt nó không? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Zippo thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ

Shop bật lửa Zippo Xịn tại Hà Nội

Hotline: 0906282655

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://zippoxin.com/

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *