Hướng dẫn chi tiết cách thay bấc Zippo cho người mới chơi

Bấc zippo hay còn gọi là tim zippo chính là một phụ kiện mang nhiệm vụ dẫn xăng từ phần ruột zippo lên buồng đốt từ đó kết hợp với cơ chế đánh lửa để tạo nên ngọn lửa. Theo thời gian sử dụng thì bộ phận này của Zippo dần đi đến hạn sử dụng của mình và để duy trì khả năng hoạt động của bật lửa bạn phải thay thế nó bằng một chiếc bấc mới để giúp nó hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt hơn. Với nhiều người chơi mới việc thay bấc khá phức tạp vì bạn không biết phải xử lý như thế nào để bật lửa có thể trơn tru cho ngọn lửa đẹp như lúc mới mua, nhưng bạn yên tâm bài viết này Zippo Xịn sẽ dành riêng để hướng dẫn bạn cách thay bấc Zippo một cách đơn giản và hoàn chỉnh nhất. Kiến thức này hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm chơi của người viết, nếu anh em có cách thay nào nhanh chóng hơn xin hãy đóng góp dưới comment để an hem chơi cùng tham khảo nhé.

  1. Bấc Zippo là gì? Nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của nó như thế nào?

Với những người mới chơi chúng ta cần biết bấc Zippo là bộ phận nào, vị trí và tầm quan trọng của nó trong chiếc bật lửa Zippo chính hãng của mình nằm ở đâu để có thể dễ dàng hình dung ra cách thay thế nó một cách hoàn chỉnh. Bấc Zippo theo tiếng miền nam là tim Zippo là một bộ phận không thể thiếu được của Zippo nằm ở phần ruột của chiếc bật lửa Zippo. Nếu nhìn vào buồng đốt bạn sẽ thấy được một phần nhô lên của nó ngay chính giữa, đó là phần màu trắng với sợi bông bột kết hợp cùng lõi đồng mang nhiệm vụ dẫn nhiên liệu được chứa trong ruột lên trên buồng đốt và từ đó chứa ngọn lửa được tạo ra từ sự kết hợp với cơ chế đánh đá. Bấc Zippo có hai loại, loại thứ nhất là bấc bột, loại này thường sẽ xuất hiện ở các loại Zippo cổ ngày xưa được tạo nên 100% bằng sợi bột bện lại với nhau, bấc bột có ưu điểm là dẫn xăng cực kỳ tốt cho một ngọn lửa hoàn hảo nhưng nhược điểm là tạo nhiều muội khi cháy cùng với đó là tuổi thọ thường ngắn. Để khắc phục những nhược điểm đó Zippo Hãng đã sáng tạo nên loại bấc thức 2 đó là bấc quấn đồng. Loại bấc này được kết hợp từ loại bấc cũ cộng với đó là 3 sợi đồng đan xéo bện cùng với các sợi bột để tạo nên. Bấc quấn đồng tuy không có ngọn lửa hừng hực như bấc bột nhưng lại là dòng phụ kiện gần như tạo ra rất ít muội và đặc biệt là rất bền, một sợi bấc có thể sử dụng được lên tới 1 năm là chuyện bình thường.

Nhiệm vụ của tim Zippo trong chiếc bật lửa vô cùng đơn giản. Ngoài phần nhô lên mà bạn thấy trong buồng đốt thì phần lớn thân của bấc nằm sâu trong ruột của Zippo xen lẫn giữa bông zippo chứa trong ruột. Sau khi chúng ta châm xăng vào phần bông này thì xăng sẽ được lưu giữ ở đấy vừa ngấm vào bông vừa ngấm vào bấc. Phần nhiên liệu này sẽ được bấc hút lấy và dẫn lên buồng đốt thức là giữ lại trong phần nhô lên buồng đốt mà bạn nhìn thấy. Khi sử dụng tia lửa đánh ra từ bánh rang và đá sẽ bắt vào phần này và khi có xăng sẵn ở đó thì nó sẽ tạo ra ngọn lửa từ đó chúng ta có thể sử dụng được.

  1. Cách thay bấc Zippo vô cùng đơn giản

Khi sử dụng phần bấc bị cháy đi sẽ cạn kiệt dần đến khi ngắn quá không đủ khả năng hút nhiên liệu nữa chúng ta sẽ phải thay. Để có thể hiểu rõ hơn khi nào cần thay bấc Zippo bạn hãy tham khảo bài viết: “Khi nào nên thay bấc Zippo của bạn?” chúng tôi có đề cập ở các kỳ trước. Còn bài này chúng tôi sẽ giúp bạn thay tim Zippo một cách cực kỳ đơn giản và dễ hiểu.

Vật dụng cần chuẩn bị:

  • Một chiếc nhíp hoặc một chiếc kéo nhỏ
  • Một sợi bấc (tim) mới

Cách làm:

Bước 1: Rút ruột Zippo ra khỏi phần vỏ, hãy đảm bảo rằng xăng chứa trong ruột đã hoàn toàn hết để tránh lãng phí hoặc tại nạn cháy nổ khi thay đồ

Bước 2: Dùng nhíp (hoặc kéo) lôi hết từng lớp bông bên trong ruột ra. Lưu ý, khi lôi ra hãy chú ý cách người ta đã xếp bấc Zippo như nào so với bông để khi lắp vào Zippo hoạt động hết khả năng của nó.

Bước 3: Kéo phần bấc cũ ra ngoài để vứt bỏ

Bước 4: Thay phần bấc mới vào. Việc này cũng đơn giản như việc bạn xỏ chỉ qua lỗ kim thôi, để đơn giản hơn thì bạn nên xỏ từ trên buồng đốt xuống, khi sợi bấc đã chui qua được thì dùng nhíp gắp phần bấc trong ruột kéo xuống chỉ để chừa lại một phần nhỏ như ban đầu ở trên buồng đốt. Lưu ý độ cao phần ở trên buồng đốt bạn nên để bằng đúng độ cao của lỗ thông gió cao nhất. Khi đó nó sẽ giúp bạn có ngọn lửa đẹp hơn cả.

Bước 5: Lắp bông vào. Bạn đầu chúng tôi khuyên bạn hãy lưu ý khi tháo ra bông và bấc sắp xếp với nhau như thế nào để phục vụ cho bước này. Để giúp Zippo hoạt động hiệu quả với công năng tốt nhất thường người ta sẽ xếp so le nhau. Tức là khi bạn đặt một lớp bông vào thì bạn hãy uốn cái bấc cho nằm ngang trên phần bông ấy sau đó mới cho lớp bông tiếp theo vô và lại tiếp tục lặp lại như vậy với phần bấc còn lại. Cứ làm như vậy cho đến khi lắp hoàn chỉnh. Điều này giúp cho bấc có thể hút được xăng tốt nhất trong mọi phần bông. Lưu ý phần cuối của bấc bạn nên làm tòe nó ra để hút xăng tốt nhất.

Bước 6: Châm xăng vào, nếu bạn chưa biết châm xăng có thể tham khảo qua bài viết “Hướng dẫn chi tiết cách đổ xăng cho bật lửa Zippo”. Sau khi châm xăng thì lắp ruột lại vào máy và tận hưởng thành quả của mình

Lưu ý: Để có thể tạo nên những ngọn lửa đẹp nhất và khả năng hoạt động tốt nhất hãy mua các phụ kiện chính hãng của Zippo. Bạn có thể tham khảo tại đây: Phụ kiện Zippo

Chúc các bạn vui vẻ cùng chiếc Zippo của mình đã chọn và đừng quên like, share nếu thông tin này có ích nhé. Cảm ơn!

Shop bật lửa Zippo USA Chính hãng

Hotline: 0906282655

Website: https://zippoxin.com

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *