Hướng dẫn chi tiết cách đổ xăng cho bật lửa Zippo

Bật lửa Zippo là một trong những thương hiệu bật lửa phổ biến và nổi tiếng bậc nhất trên thị trường gần một thế kỷ nay. Tuy nhiên, giống như tất cả các loại bật lửa dùng nhiên liệu khác, Zippo cuối cùng cũng cạn kiệt xăng của mình. May mắn thay, cái gì hết thì bạn có thể thêm vào chỉ cần bạn muốn và với bật lửa Zippo cũng vậy, dưới đây là hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách đổ xăng cho bật lửa Zippo

Bước 1: Tháo dỡ chiếc bật lửa Zippo của bạn

 

1.Mở nắp Zippo và tháo ruột bên trong ra khỏi vỏ.

Nắm chắc cả hai bên của bánh xe đá lửa bằng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Giữ vỏ bật lửa Zippo bằng tay kia và kéo lên để tháo thiết bị ra khỏi vỏ.

Bánh xe đá lửa là vòng tròn có rãnh mà bạn quẹt bằng ngón tay cái để tạo ra ngọn lửa.

Vỏ và ruột của Zippo sẽ tách nhau ra khá dễ dàng, nhưng nếu nó chưa bao giờ được tháo ra, bạn có thể phải kéo mạnh hơn một chút trong lần đầu tiên để lấy nó ra

Cảnh báo: Cẩn thận không làm hỏng bánh xe đá lửa hoặc hệ thống chắn gió khi kéo bật lửa khỏi vỏ của nó. Sử dụng một lực nắm chắc chắn nhưng đủ nhẹ nhàng để tháo chúng thôi.

2.Chi tiết của ruột bạn cần để ý

Hãy để ý tới phần dưới của ruột Zippo, ở đó sẽ có một miếng đệm nỉ với một số từ tiếng Anh màu đỏ viết trên đó cùng một chiếc lỗ nhỏ ở giữa, đó chính là miếng chặn xăng. Các từ màu đỏ trên miếng chặn xăng là “nâng lên để đổ đầy nhiên liệu”

Bạn cũng có thể thấy một ốc vít nhỏ ở bên cạnh của miếng đệm.

3.Tháo miếng chặn xăng và quan sát phần trong của ruột

Khi miếng đệm chặn xăng còn nằm lọt trong kẽ của ruột bạn hãy tìm cách kéo nó lên, nhấc gọn nó ra ngoài để đổ xăng vào bên trong.

Bạn có thể tháo ốc vít bên cạnh ra và nhẹ nhàng nhấc miếng chặn xăng ra, nhưng thực sự không cần thiết như thế, bạn chỉ cần một chiếc tuốc nơ vít đủ nhỏ, hoặc một chiếc kịp giấy, và khều nó ra được.

Bước 2: Hướng dẫn đổ xăng Zippo

===> Kiến thức hay cho bạn: Cách vệ sinh bật lửa Zippo sạch như mới

1.Mở vòi bình xăng trước khi đổ nhiên liệu

Nếu bạn đã mua sẵn một bình xăng Zippo bạn có thể muốn chiết một chút ra những bình xăng mini di động để kiểm soát lượng chất lỏng bạn cho vào bật lửa của mình. Trước khi hành động hãy chắc rằng bạn đã mở chiếc vòi của bình xăng ra rồi

Bạn có thể mua xăng Zippo tại các cửa hàng bán Zippo trên toàn thế giới, xăng Zippo là loại xăng sinh học nhẹ và chất lượng hoàn hảo phù hợp với hoạt động của Zippo giúp ngọn lửa cháy đẹp hơn ngoài ra còn Zippo bảo vệ máy móc bên trong

2.Bóp bình xăng để dần nhiên liệu vào

 Nhẹ nhàng bóp bình xăng trong khoảng 3-5 giây để tránh phun quá nhiều vào miếng chèn. Không vắt tất cả xăng lên bông cùng một lúc. Bông mất vài giây để hấp thụ xăng nên bạn cần từ từ. Nếu bạn một lượt bạn sẽ thấy bông ứ xăng lên nhưng chưa chắc đã đủ lượng xăng tối đa mà nó có thể chứa

Vị trí tốt nhất để đổ đầy xăng Zippo là trên bồn rửa mặt, nơi dễ dàng dọn dẹp. Không đổ xăng bật lửa Zippo của bạn trên các bề mặt gỗ đã hoàn thành hoặc các bề mặt khác có thể bị hỏng do tiếp xúc với xăng.

Cảnh báo : Tránh để xăng tiếp xúc quá lâu trên da của bạn. Nếu bạn có một ít xăng không may dây lên tay, hãy sử dụng xà phòng nhẹ và nước để rửa sạch.

3.Đợi 5-10 giây, sau đó lại bóp tiếp một lần nữa để thêm xăng vào bông

Lặp lại bước này một vài lần cho tới khi xăng đã đủ trong bông. Nhớ dùng ngón tay để chạm vào bông để kiểm tra xem đủ xăng hay chưa, nếu tay đủ ướt thì thôi không cần tiếp nữa

Điều quan trọng là phải chờ vài giây để cho xăng ngấm đầy vào bông

4.Dừng đổ xăng khi bông đã quá sức chứa

 Khi bạn thấy phần trên cùng của bông hơi ướt thì bạn hãy dừng thêm xăng vào thiết bị. Bạn đã sử dụng càng lâu sau lần cuối châm xăng thì bạn cần nhiều nhiên liệu cho lần nạp này để có thể đổ đầy lại

Ví dụ: nếu bạn chưa nạp nhiên liệu cho chiếc bật lửa của mình kể từ lần đầu mua, bạn có thể cần phải châm vào ruột 4 lần trở lên trước khi nó được đổ đầy.

5.Đậy chặn xăn lại và lắp ruột vào vỏ

Sau khi đã châm đầy xăng hãy bạn để miếng chặn xăng lại vị trí ban đầu của nó sau đó lắp ruột vào vỏ, để ý trước khi nhấn nó xuống thì phải xem hướng của ruột để tránh làm gãy cò của Zippo.

6.Đợi 1-2 phút, sau đó thử bật lửa Zippo lên

Để Zippo ngấm xăng trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, hãy thử thắp sáng Zippo của bạn lên để xem nó đã được nạp lại hoàn toàn chưa. Nếu ngọn lửa Zippo chưa đủ sáng, hãy quay trở lại các bước trên và thêm xăng cho chiếc Zippo

Trong khi bạn chờ xăng được hấp thụ vào bông, hãy rửa tay để đảm bảo bạn không có bất kỳ xăng nào dính trên da

Hãy quẹt bánh xe đá lửa ít nhất 3 lần trước khi bỏ cuộc và thêm xăng vào Zippo.

Lưu ý: Những sai lầm thường gặp khi châm xăng Zippo

===> Có thể hữu ích cho bạn: 5 cách đánh bóng Zippo đồng đơn giản và hiệu quả cho anh em

1.Tránh sử dụng xăng butan hoặc than củi.

Các chất thay thế này sẽ không hiệu quả trong bật lửa Zippo của bạn và có thể không hoạt động. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng xăng chính hãng được thiết kế đặc biệt để sử dụng với bật lửa Zippo.

2.Làm sạch lượng xăng tràn càng sớm càng tốt.

Nếu khi châm xăng không may bạn làm loang ra ngoài chiếc bật lửa Zippo, nó có thể làm hỏng lớp ngoài. Làm sạch nó bằng một miếng bọt biển nhúng trong xà phòng nhẹ và nước.

Không nhúng bật lửa dưới nước để làm sạch nó đó là cách giết Zippo nhanh nhất.

3.Thay đá lửa cứ sau 1-2 tháng để chiếc bật lửa của bạn hoạt động tốt.

Đá lửa sẽ bị hỏng hoặc mòn theo thời gian, vì vậy chúng cần được thay thế một cách thường xuyên. Sử dụng đá lửa thương hiệu Zippo để có kết quả tốt nhất, vì chúng được thiết kế riêng để sử dụng với bật lửa Zippo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *