Hướng dẫn cách thay đá Zippo cực kỳ nhanh và đơn giản

Nếu đang trong quá trình sử dụng bật lửa Zippo, bạn quẹt bánh rang nhưng có cảm giác bị kẹt hoặc không ra tia lửa thì rất có thể đá đã hết và khi đó bạn cần thay viên mới vào để tiếp tục dùng. Đá Zippo cực kỳ quan trọng trong một chiếc bật lửa bởi nó chính là cơ chế chủ chốt để giúp tạo ra ngọn lửa mà bạn luôn thấy xuất hiện trong buồng đốt. Để giúp anh em mới tập chơi Zippo cũng như củng cố lại kiến thức chơi cho anh em cũ hôm nay Zippo xin được dành bài viết này ra để hướng dẫn mọi người một lần nữa về cách thay đá Zippo cực kỳ nhanh và đơn giản ai cũng có thể làm được

  1. Đá Zippo là gì? Vị trí, nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của đá Zippo

Trước tiên shop xin định nghĩa lại để giúp anh em có thể hiểu rõ hơn về đá Zippo và giúp các bạn biết thực chất đá Zippo là gì. Đá Zippo được tạo nên từ đá lửa là một loại đá trầm tích giàu silica có cấu trúc tinh thể kín nhỏ, ở thể thô đá lửa có biểu hiện ngoài giống thủy tinh và là một dạng của thạch anh thường có màu nâu sẫm, đen, xám sẫm hoặc xanh lam. Nhưng khi được chế tạo bởi Zippo thì được tạo thêm với những hợp chất trước khi đóng vỉ và xuất ra thị trường với lớp ngoài màu ngà vàng và trong ánh đen hơi lấp lánh nếu để dưới ánh sáng. Vỉ đá của Zippo thường có 5 viên trước kia được đóng vào loại bìa đen nhưng khoảng 2 năm đổ lại đây đã được Zippo chuyển sang loại bìa trắng chuyên dụng để cùng với Tim zippo (bấc) trở thành một cặp đôi không thể thiếu cho anh em tín đồ sử dụng.

Đá Zippo được lắp vào trong ống đá là một bộ phận của Zippo nằm trong phần ruột, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy phần ống đá này khi kéo ruột zippo ra và lật ngược phần đáy ruột lên. Ống đá chính là bộ phận mà có một nắp vít với khe nằm ngang, phần nắp vít ấy chính là lò xo đá, phần ống đá sẽ làm nhiệm vụ chứa đá Zippo còn lò xo sẽ nén đá lên phần bánh xe giúp tạo lực đẩy ép đá bám sát vào bánh xe. Khi sử dụng bạn quẹt cho bánh xe quay, với bánh răng xéo được thiết kế sẵn sẽ masat với viên đá để tạo ra tia lửa bắn ra, tia lửa khi tiếp xúc với bấc đã no xăng sẽ tạo nên ngọn lửa tỏng buồng đốt như bạn thấy.

  1. Khi nào thì cần thay đá Zippo?

==> Có thể bạn quan tâm: Cách thay bấc Zippo

Hoạt động trên cơ chế bào mòn viên đá để tạo ra tia lửa nên khi viên đá bị bào mòn hết là lúc chúng ta cần phải thay đá mới để tiếp tục sử dụng. Nhưng bằng mắt thường bên ngoài thì rất khó để chúng ta có thể biết được rằng khi nào thì đá sẽ hết. Vậy làm cách nào để biết được chiếc Zippo chính hãng của bạn cần thay đá? Những đặc điểm dưới đây có thể giúp bạn:

  • Thứ nhất: Đá gần hết thì đồng nghĩa với việc tạo ra các tia lửa yếu hơn, việc quẹt lửa đôi khi sẽ có cảm giác trơn thậm chí không tạo ra tia lửa. Hãy để ý tới phần tiếp nối của bánh xe ngay lập tức
  • Thứ 2: Bánh xe bị kẹt không quay được, mắc ứ trừ khi bạn phải dùng lực quẹt rất mạnh. Khi này đá đã hết hoàn toàn bánh xe đã tiếp xúc trực tiếp với phần lõi đồng của lò xo đá nên không mài được nữa mà bị mắc lại.
  • Thứ 3: bạn quẹt đá nhưng không thấy có phần khói mỏng bay lên nữa

Lưu ý: Tốt nhất hãy kiểm tra máy thường xuyên đừng để tình trạng đá hết hẳn vì khi bánh răng tiếp xúc với lõi đồng của lò xo bạn cố sức quẹt sẽ khiến cho cả hai bộ phận này dễ dàng hỏng và hỏng luôn cả chiếc bật lửa Zippo của bạn

  1. Hướng dẫn cách thay đá Zippo đơn giản và chi tiết nhất

Không khó để có thể bạn hoàn thành quá trình này. Bạn chỉ cần mất không đầy 2 phút đồng hồ là có thể xử lý xong câu chuyện thay đá. Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng nho nhỏ trước khi thay:

  • Một chiếc tuavit nhỏ chuyên dụng
  • 1 vỉ đá Zippo chính hãng

Thực hiện thay đá lửa Zippo như sau:

Bước 1: Tháo ruột zippo ra khỏi vỏ

Bước 2: Lật đáy ruột lên và dùng tuavit chuẩn bị sẵn vặn tháo phần lò xo đá ra khỏi ống đá.

Bước 3: Bóc vỉ đá mới và lấy ra một viên bỏ vào trong ống đá

Bước 4: Lắp lò xo đá lại vị trí cũ, lưu ý để tránh cho việc lò xo đá tạo lực quá căng lên bánh xe vừa khiến cho việc quẹt lửa khó khăn vừa dễ khiến hỏng bánh xe bạn nên vặn vào ở mức vừa phải, đừng vặn chặt quá.

Bước 5: Lắp ruột lại với vỏ như ban đầu và tận hưởng thành quả của mình.

Chú ý: Để có thể trải nghiệm được cảm giác tốt nhất cũng như tiết kiệm nhất cho bạn thì nên mua đá Zippo chính hãng của hãng đưa ra thị trường. Loại đá này không những tạo ra tia lửa đẹp lớn mà còn vô cùng tiết kiệm. Một viên bạn có thể sử dụng 2-3 tháng tùy vào thói quen sử dụng từng người. Bạn có thể tham khảo đá lửa hãng tại đây: Đá lửa Zippo

Trên đây là một vài kinh nghiệm nho nhỏ của Shop để giúp an hem có thể thay đá Zippo và trải nghiệm thú chơi Zippo một cách đơn giản hơn. Mọi đóng góp ý kiến anh em có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Shop bật lửa Zippo USA Chính hãng

Hotline: 0906282655

Website: https://zippoxin.com

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *