Nguyên nhân khiến zippo không lên lửa và cách khắc phục

Bật lửa zippo nổi tiếng với khả năng bắt lửa và giữ lửa hoàn hảo, tồn tại gần chín thập niên nay dòng bật lửa này đã mang lại cho chính mình hàng triệu tín đồ cũng nhờ khả năng độc nhất vô nhị đó. Nhưng khả năng đó không phải là trường tồn mãi mãi, bất kể vật chất nào cũng đều chịu ảnh hưởng của thời gian và zippo cũng không ngoại lệ. Những chiếc zippo dù cao cấp tới mấy cũng sẽ có lúc bị ốm và để khắc phục zippo không lên lửa thì chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân vì sao nó bị như vậy và tìm cách khắc phục. Hôm nay Shop Zippo Xịn sẽ cùng bạn điểm qua một số triệu chứng ốm đau khiến ngọn lửa không lên hình của Zippo nhé. Tìm hiểu nha…

Nguyên nhân khiến zippo không lên lửa và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến zippo không lên lửa và cách khắc phục

===> Có thể bạn sẽ thích: Hướng dẫn chi tiết cách làm Zippo kêu hay và vang

1.Zippo không lên lửa do zippo hết xăng

Nguyên nhân khiến zippo không lên lửa và cách khắc phục 2

Hãy đảm bảo zippo luôn đủ xăng nhé

Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra không phải là cái gì quá cao siêu cả, hãy đảm bảo là chiếc bật lửa zippo chính hãng mà bạn sắm liệu còn đủ nhiên liệu không, hay nói một cách dễ hiểu hơn nữa là hãy xem bật lửa của bạn liệu có còn xăng hay không. Xăng là nguyên liệu giúp bật lửa Zippo hoạt động, xăng hãng lại là loại xăng đặc biệt với khả năng bắt lửa tốt, không khói giúp khi cháy ngọn lửa zippo hạn chế tạo muội bám tới mức tối đa nhưng cũng vì thế nên loại xăng này khá nhẹ và dễ bay hơi thành ra thậm chí khi bạn không xử dụng xăng cũng có thể rò rỉ và bay đi mất. Với những fan nghiện tiếng bật mở và đóng nắp của zippo thì việc xăng bay hơi lại càng nhanh thế nên dễ hết xăng. Hoặc cũng có thể zippo bị hở nắp do một số mẫu như zippo vỏ dày điểm tiếp giáp to, hay một vài chiếc khi chế tạo gặp lỗi cũng có thể trong quá trình sử dụng bị rơi rụng khiến hở nắp cũng khiến xăng bay hơi nhanh hơn. Đó là lý do bạn hãy kiểm tra và chắc chắn xem Zippo của bạn còn xăng không đã nhé rồi hẵng tháo ra và sửa chữa kẻo lại bò lành thành bò què thì mệt.

Cách xử lý ở trường hợp này thì quá là đơn giản rồi, tháo ruột ra châm xăng vào và lại dùng lại như thường

 

2.Zippo không lên lửa do bấc quá ngắn.

Nguyên nhân khiến zippo không lên lửa và cách khắc phục 3

Bấc có đủ dài thì hút xăng mới tốt nhé

Nếu xăng là nguyên liệu để giúp Zippo hoạt động thì bấc lại là bộ phần quan trọng để dẫn xăng lên để tạo thành ngọn lửa như bạn nhìn thấy. Hiện tại có 2 loại bấc trên thị trường đó là bấc bột và bấc quấn đồng, thông thường bấc đồng được dùng nhiều hơn vì loại này sử dụng được lâu hơn, tiết kiệm hơn và đỡ tạo than bám hơn. Nhưng dù loại nào đi chăng nữa thì cũng đến lúc bấc ngắn dần dẫn tới ngắn quá, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hút xăng của bấc trong ruột, khiến xăng lên không đủ để tạo nên ngọn lửa và biến chiếc Zippo yêu quý của bạn trở nên ốm yếu bệnh tật ngọn lửa lên nhưng được lúc sẽ tự tắt hoặc cháy liu diu.

Cách xử lý: Chạy ra shop Zippo chính hãng bất kỳ nào đó mua một chiếc bấc với giá 25000 VNĐ tháo ra và thay vào. Chú ý khi lắp bấc hãy uốn bấc theo hình zic zắc với cách đặt bông để hút xăng một cách tốt nhất, độ dài của bấc trên buồng đốt phải đến lỗ thông gió trên cùng là đẹp.

===> Chắc chắn bạn phải biết: Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt Zippo thật giả

3.Zippo không lên lửa do bông đã hết khả năng hút nhả

Nguyên nhân khiến zippo không lên lửa và cách khắc phục 4

Thay bông ngay khi bông không còn khả năng hút nhả nhé

Trường hợp này khá ít sảy ra nhưng nó vẫn có thể là nguyên nhân nên chúng tôi cũng xin liệt kê ra. Bông zippo là loại bông đặc biệt có khả năng giữ xăng và nhả xăng độc đáo để có thể tận dụng tối đa lượng xăng được bơm vào trong một lần nạp nhiên liệu. Sau thời gian dài sử dụng (vì bông hãng khá bền nên chúng tôi mới nói là khá ít khi sảy ra) lớp bông này sẽ bị trơ, hay nói dễ hiểu hơn là bông không còn khả năng hút nhả xăng nữa, bạn mới bơm xăng vào nhưng chỉ bật được vài lần ngọn lửa lại không lên nữa dù rút ruột ra thử thì xăng vẫn ướt đẫm. Triệu trứng dễ thấy nhất là khi bông của bạn đã bắt đầu ngã sang màu vàng.

Cách xử lý: Ra mua bông mới về thay, nhưng chú ý là phải mua bông hãng chứ không phải bông y tế, vì bông y tế chỉ có khả năng hút chứ khả năng nhả xăng cực kém nên bấc không dẫn xăng lên để tạo nên ngọn lửa được.

===> Kiến thức hay cho bạn: Bật lửa zippo xịn giá bao nhiêu

4.Zippo không lên lửa do buồng đốt quá bẩn:

Nguyên nhân khiến zippo không lên lửa và cách khắc phục 5

Hãy luôn vệ sinh buồng đốt sạch sẽ để máy bắt lửa luôn tốt nhé

Một trong những lý do dễ gặp nhất nhưng lại là lý do mà nhiều người chơi Zippo không để ý thành ra không biết nhất khiến ngọn lửa Zippo không hoạt động đó chính là để buồng đốt quá bẩn, muội bám ở buồng đốt và nắp trên của vỏ zippo khiến xăng không tích lại được thành ra khi bật không nhạy lửa, ngọn lửa không lên hoặc phải bật 4, 5 lần mới lên, lên dễ tắt. Các bạn chú ý rằng zippo là loại bật lửa hoạt động trên cơ chế dùng nguyên liệu chất đốt là xăng để tạo ra ngọn lửa, để có thể biến xăng thành ngọn lửa thì phải có tia lửa, tia lửa bắt vào xăng được dẫn lên buồng đốt nhờ bấc chứa ngọn lửa này, theo thời gian bấc sẽ cháy thành than rụng bám vào thành buồng đốt, vụn đá khi bánh xăng quẹt vào cũng sẽ rụng xuống đây và bám vào, chưa kể tuy xăng hãng là xăng không khói nhưng dùng lâu vẫn tạo muội bám đen quanh ảnh hưởng trực tiếp tới việc tạo ra ngọn lửa và duy trì ngọn lửa. Buồng đốt càng bẩn thì ngọn lửa càng khó hoạt động thế nên nếu bạn không chú ý chỉ sau khoảng 2 tháng sử dụng zippo của bạn sẽ có triệu trứng không lên lửa đều và lâu hơn thì sẽ thành không lên lửa.

Cách xử lý: Cách giúp ngọn lửa quay trở lại trong trường hợp này chỉ có thể là vệ sinh buồng đốt cho sạch sẽ đi là ok. Cách vệ sinh rất đơn giản, bạn lấy tăm bông ngoáy tai tẩm xăng vào sau đó đi lau hết các ngóc nghách của buống đốt đến khi nào sạch bóng thì thôi, hãy chú ý các khu vực dưới kẽ chân bánh xe, nắp và dưới chân của bấc, sau khi lau sạch bằng xăng bạn để cho lớp xăng bay khô đi rồi thử bật lại, chắc chắn rằng máy sẽ lại hoạt động bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến zippo không lên lửa mà chúng tôi tổng hợp cho bạn hy vọng bài viết có thể giúp gì đó cho bạn. Mọi thông tin thắc mắc hoặc muốn hỗ trợ các bnaj có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây:

Shop bật lửa zippo chính hãng USA Hà Nội

Hotline: 0966 368 633

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://zippoxin.com/

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *