Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt Zippo thật giả

Với kinh nghiệm tiếp xúc với Zippo gần chục năm nay cùng với việc hiểu tâm lý khách hàng chúng tôi biết chẳng ai khi cầm một em Zippo trên tay lại không phân vân không biết đây là hàng thật hay hàng giả vì biết rằng công nghệ làm đồ giả của đất nước tỉ dân hiện vô cùng tinh xảo. Nhưng thật may mắn làm sao, với thương hiệu trên 85 năm của mình Zippo thừa sức để khiến những công nghệ kia dù tinh xảo tới đâu cũng không thể nào bắt trước y hệt đứa con đẻ của mình được. Không phải dùng kỹ thuật tiên tiến hay phức tạp gì cả tuyệt vời là sao khi tất cả mọi thứ để giúp bạn phân biệt zippo thật giả lại chỉ cần bạn biết cách quan sát. Và hôm nay Zippoxin.com xin được phép giúp bạn quan sát sự khác nhau giữa Zippo thật và Zippo giả xem chúng có sự khác nhau như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé.

Trước tiên chúng tôi đã chuẩn bị cho các bạn hai em Zippo, tất nhiên một em là bật lửa Zippo chính hãng còn một em là đồ Mao Trạch Đông xuất xứ từ đất nước hàng xóm Trung Hoa. Và bạn có thể thấy chúng nhìn chả khác gì nhau cả… Vậy làm thế nào để phân biệt được Zippo thật giả đây?

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 1

Zippo thật và giả nhìn thoáng qua chả khác gì nhau

Cách 1: Định giá

Đây là cách khá là “nông dân” nhưng không phải vì thế mà bạn nên bỏ qua. Thông thường những chiếc bật lửa xịn ở Việt Nam hiện nay tính cơ bản từ dòng bình dân cũng có giá xấp xỉ 500k đổ lên (lưu ý là dòng bình dân tức là dòng có mức giá rẻ nhất thường là dòng trơn không khắc ốp gì nhé) trong khi đó những em fake được bán đại trà với số lượng lớn và giá chỉ khoảng 250k – 300k một em và với đầy đủ màu sắc họa tiết lòe loẹt. Tuy rằng cách này chưa thể khẳng định chắc chắn được rằng thật giả vì có thể có kẻ bán hàng giả nhưng tiền lấy như hàng thật nhưng với tâm lý những kẻ buôn hàng giả thì việc đẩy hàng nhanh bằng giá rẻ vẫn là thứ chúng ưu tiên.

===> Tham khảo một số dòng Zippo giá phổ thông: https://zippoxin.com/bat-lua-zippo-pho-thong/

Cách 2:Phân biệt thông qua giọng (tiếng bật) của Zippo

Cách phân biệt này thường những người chơi Zippo một thời gian kha khá mới có thể sử dụng được, bởi khi đó họ đã nghe tiếng quen và cảm được tiếng của từng dòng Zippo. Nhưng đó không phải là lý do mà những người mới chơi như bạn không thể không sử dụng được. Bạn chỉ cần biết tiếng của Zippo thật là tiếng búa gõ và vỏ đồng nên tiêng sẽ ngân và vang một hồi mới tắt, trong khi đó vỏ của Zippo giả là vỏ sắt, thép nên tiếng thay vì ngân sẽ cộp cộp không vang, và nghe khá gẫy.

Cách 3: Quan sát và phân biệt sự khác nhau của từng chi tiết bộ phận của máy

 1. Phân biệt vỏ hộp zippo thật và vỏ hộp zippo giả

Hãy quan sát và để ý bạn sẽ nhìn thấy rõ rằng hộp của Zippo USA có form dáng rất chắc chắn cùng chứ in trên vỏ hộp rõ nét trong khi đó vỏ hộp fake thì ọp ẹp hơn với công nghệ in thấp hơn nên chữ khá là mờ

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất2

Vỏ hộp zippo thật in chữ sắc nét hơn và nhìn gọn gàng hơn

Đi vào phía mặt trong của hộp cũng sẽ thấy, miếng ốp lót để bảo quản máy được phủ một lớp giả nhung, lớp nhung giả này có nhiệm vụ vừa giữ cho Zippo chắc chắn trong hộp vừa làm giảm thiểu khả năng xước xát trong quá trình đưa Zippo tới tay của khách hàng, lớp nhung hàng thật sẽ có màu đen tuyền trong khi đó vỏ hợp fake sẽ hơi ngả màu nây và giá trị bảo vệ của nó cũng rất kém

Sẽ có những mẫu có cả giấy hướng dẫn sử dụng bên trong hộp, gấy này được gấp lại và xếp khá gọn gàng ở bên trong, do được in bằng công nghệ cao nên giấy bảo quản của hãng có nét in rõ ràng tuy chữ nhỏ nhưng dễ nhìn thấy còn Zippo giả thì tờ hướng dẫn nhăn nheo, chữ chỗ thấy chỗ không không rõ ràng.

Phía mặt sau của vỏ hộp có mã vạch, mã vạch này chỉ có từ hãng nên những vỏ nhái thường không có

 1. Phân biệt thông qua bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa

Bộ phận bánh xe là chi tiết đầu tiên chúng tôi muốn bạn để ý khi cầm một chiếc Zippo trên tay bởi đây là một chi tiết khá là dễ nhìn thấy. Bánh xe đánh lửa của Zippo hãng có biền bánh răng là những đường đan cắt chéo nhau được hãng làm rất là xâu để nâng cao khả năng đánh lửa khi quẹt vào đá. Trong khi đó bánh xe đánh lửa của Zippo giả chỉ có một đường lằn ngang, đường cắt không xâu mà nông và khi vuốt tay ngược lên không có cảm giác bị giáp tay

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 6

Bánh xe đánh đá của Zippo thật có răng chéo xâu còn của Zippo giả răng ngang và mờ

Phần miếng đồng cũng nên để ý một chút bởi nó cũng có sự khác biệt, miếng đồng của Zippo thật có phần dày hơn Zippo fake. Thêm một để ý nữa miếng đồng của Zippo Tàu làm bằng thep hoặc sắt thep tổng hợp nên dễ bị oxi hóa có những chiếc bị xỉn màu nhìn rất rõ còn Zippo USA nổi màu vàng đồng sáng bóng rất đẹp mắt

 

 1. Hai chấm tròn phía trên bản lề và Lò xo đẩy đá:

Nếu bạn chưa biết hai chấm tròn này ở đâu thì hãy nhìn sang cạnh zippo phía gần bản lề sẽ thấy, đây chính là điểm hàn chiếc bản lề với phần vỏ của Zippo. Với Zippo xịn thì hai chấm tròn này rộng và có phần nông và ngược lại Zippo giả hai chấm này xâu xuống và khá nhỏ.

Còn về lò xa đẩy đá cũng chỉ cần nhìn là biết nếu như Zippo xịn cả 3 phần lò xo, chốt vặn và chục đẩy đá được thiết kế gắn liền nhau thì Zippo fake lại chia làm 3 phần rõ rệt không gắn kết. Chưa hết còn nữa hãy nhìn vào chỗ trung gian giữa lò xo và đá, chỗ này nếu là bật lửa Zippo Mỹ thì nó sẽ dày còn hàng Tàu thì khá là mỏng.

===> Tham khảo một số mẫu Zippo Cao Cấp: https://zippoxin.com/bat-lua-zippo-cao-cap/

 1. Phân biệt thông qua mộc đáy của Zippo

Đây được xem là cách được nhiều anh em biết đến nhất nhưng không phải ai cũng biết cách đọc mộc đáy để có thể phân biệt. Với những chi tiết khá là dễ nhận biết bạn chỉ cần chú ý vào độ tinh xảo, rõ nét của chữ dập là sẽ nhận biết ra (hàng fake chữ dập mộc đáy mờ và thô)

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 7

Mộc đáy Zippo fake

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 8

Mộc đáy Zippo xịn

Đi xâu vào tiểu tiết chúng tôi sẽ chỉ cho bạn rằng:

 • Thứ nhất hình ngọn lửa của chữ I trong chữ Zippo của máy giả dập rất nhỏ và thô, không rõ ràng, của hàng xịn thì rõ nét, đẹp như hình ngọn lửa thật.
 • Thứ 2 dấu chấm (.) giữa các chữ cái D và P trong dòng BRADFORD.PA. MAKE IN USA của máy fake không được tròn trịa, nom giống dấu phẩy (,) hơn là dấu chấm (.).
 • Thứ 3 từ chữ D đến dấu chấm và từ dấu chấm đến chữ P của Zippo giả nó có khoảng cách không đều như Zippo thật
 1. Phân biệt thông qua lẩy và các đinh tán:

Lẫy là bộ phận khá quan trọng quyết định tiếng của từng em Zippo, với Zippo xịn thì một em lẩy được cắt khá tỉ mỉ, vuông thành sắc cạnh và màu thì sẽ hơi ánh kim còn hàng fake thì đường cắt ghồ ghề do không được mài nhẵn và màu thì nghiêng về màu đen do hợp kim bẩn.

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 9

Về phía đinh tán thì máy xịn có đinh tán đều, tròn đẹp ngược lại hàng nhái phần đinh tán này không những không đều mà còn bị dư ra khá nhiều khiến không vừa vặn như Zippo hãng.

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 10

 1. Phân biệt zippo thật giả thông qua ruột Zippo

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 11

Ruột zippo giả

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 12

Ruột Zippo thật

 • Vỏ ruột: Chủ yếu phần này chúng ta hãy nhìn vào độ sắc nét của các chữ được dập trên ruột, máy thật thì chữ dập đều đẹp rõ nét dễ nhìn còn zippo giả thì hoàn toàn ngược lại bạn khá khóc đọc thông tin. Chú ý dòng chữ chỗ năm tháng sản xuất, Zippo Thật có dòng chữ “ZIPPO Made in U.S.A” còn Zippo nhái là “Made in ZIPPO USA”.

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 13

Miếng chặn xăng Zippo thật đúng chiều của zippo giả ngược chiều

 • Chặn xăng: Chặn xăng là bộ phận cuối cùng của ruột khi bạn lật ruột lên sẽ thấy. Với Zippo xịn thì bộ phận chặn xăng này có in dòng chữ LIFT TO FILL với màu đỏ và chữ in đều, đẹp, khoảng cách của các chữ hợp lý và được đặt đúng chiều. Zippo giả thì dòng chữ này in khá là thô, chữ sát vào nhau, màu đỏ của chữ hơi thâm và bị đặt ngược.

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 14

Chú ý về sợi đồng quấn bấc của hàng thật nhìn rất đều và gọn

 • Bấc Zippo: Bấc thì có hai loại là bấc bột và bấc đồng, thông thường ngày nay người ta dùng bấc đồng để sử dụng vừa được lâu mà lửa đẹp hơn. Với bấc xịn dây đồng được quấn đan nhau nhìn khá rõ còn bấc giả thì cũng có dây đồng (hoặc dây khác giống dây đồng) nhưng nhìn không rõ

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 15

Bông thật trắng mịn được tạo thành từng khối, bông giả ngả màu vàng và rối

 • Bông của Zippo: Đây không phải bông y tế bạn nha xin đừng nhầm, bông của Zippo hãng là loại đặc biệt có khả năng ngậm xăng, loại bông này được ép thành từng khối với màu trắng tinh và có khả năng giữ xăng lên tới 4-5 ngày. Còn bông đểu thì màu hơi ngà ngà vàng loại này hút xăng chứ không ngậm và thường hút vào thì không nhả ra nên khoảng 2 ngày là bạn phải đổ

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 16

Hàng thật nhìn có ánh kim và liền khối hàng giả thì ngược lại có màu xỉn

 • Ốc vít ống đá: Bộ phận này của Zippo thật mập mạp hơn xo với hàng giả, lò xo của hàng thật cũng hơi ánh kim trong khi hàng giả thì ngả màu hơi vàng

Một số quan điểm sai lầm về phân biệt Zippo  thật giả mà bạn nên biết:

 • Zippo chính hãng là Zippo dán tem đỏ: Quan điểm này là quan điểm sai lầm nhất trong các loại quan điểm về Zippo. Tem đỏ dán trên vỏ Zippo là những sản phẩm xách tay từ Mỹ về những dòng có dán tem đỏ này là sản xuất cho thị trường Mỹ và thị trường châu Âu, đây là tem bắt buộc ở bên ấy với mục đích cảnh báo trẻ em đây là chất dễ cháy nổ, nên nhớ là chỉ có thị trường bên ấy bắt buộc còn các thị trường khác thì không yêu cầu nên Zippo hãng không dán, bởi thế nên không thấy tem đỏ thì vẫncó thể là xịn bình thường
 • Vỏ và ruột phải trùng nhau về thông số: Tiếp theo là quan niệm trùng nhau về vỏ và ruột. Tỷ lệ trùng nhau của vỏ và ruột về thông số của Zippo hãng chỉ rơi vào khoảng 5% bởi nhà máy sản xuất vỏ và ruột của Zippo hoàn toàn nằm khác nhau ở những công đoạn khác nhau, sau khi hoàn thành thì mới mang về lắp ráp lại một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. chưa kể Zippo thường sản xuất dư ruột trong một năm để có thể đảm bảo được chính sách bảo hành vĩnh viễn đáp ứng được bảo hành cho khách hàng thế nên ruột lúc nào cũng dư. Bởi thế nên vỏ và ruột không nhất thiết phải trùng nhau
 • Bản lề rơ: Mỗi chiếc Zippo được đưa ra khỏi nhà máy đều được kiểm định chất lượng rõ ràng, việc bản lề bị rơ là nhằm mục đích để lúc người dùng sử dụng Zippo bậ nhẹ nhàng hơn và tiếng kêu ngân vang hơn. Độ rơ này nằm trong khoảng cho phép của hãng nên các bạn đừng đắn đo hay phân vân về vấn đề này

Hướng dẫn chi tiết phân biệt Zippo thật giả một cách đơn giản nhất 17

Chúc anh em nhanh tìm được em Zip mình yêu thích nhé

 

Trên đây là thông tin và hướng dẫn chi tiết nhất để một người mới chơi có thể phân biệt Zippo thật giả. Chúng tôi hy vọng có thể đem lại chút thông tin bổ ích cho thú chơi của các bạn. Mọi thắc mắc về Zippo hoặc yêu cầu cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Shop bật lửa Zippo chính hãng tại Hà Nội

Hotline: 0966 368 633

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *