Những nguyên nhân khiến lửa Zippo cháy không đều

Ai yêu Zippo Xịn cũng đặc biệt thích cách ngọn lửa của dòng bật lửa này duy trì khả năng cháy tuyệt vời của mình dù cả trong dông gió. Với hệ thống buồng đốt có lỗ chắn gió thiết kế độc đáo ngọn lửa Zippo có khả năng thách thức ngoại cảnh thời tiết trên mọi địa hình.

Những nguyên nhân khiến lửa Zippo cháy không đều 1

Vì sao lửa Zippo cháy không đều?

===> Đừng nên bỏ qua: Hướng dẫn chi tiết cách làm Zippo kêu hay và vang

Nhưng đó là ngoại cảnh, Zippo được ví von là ngọn lửa bất diệt nhưng không phải thế, không có gì là mãi mãi cả. Chắc hẳn nhiều người chơi Zippo cũng biết sẽ có những lúc lửa Zippo cháy không đều, Zippo không lên lửa, Zippo không nhạy lửa, thậm thụt bật mãi không lên, hoặc lên bùng lửa một cái rồi vụt tắt, hay cháy nhỏ, le lói, âm ỉ… Tất cả những việc này lại xuất phát từ nội cảnh của em Zippo của bạn cũng như xuất phát từ chính bạn. Và những nguyên nhân và cách xử lý sẽ được Shop Zippo Xịn giúp bạn ở dưới đây. Cùng theo dõi nhé

 

1.Lửa Zippo cháy không đều do buồng đốt bẩn

Những nguyên nhân khiến lửa Zippo cháy không đều 2

Hãy kiểm tra buồng đốt trước tiên nhé

Đây là nguyên nhân thông thường, dễ sảy ra và gặp phải nhiều nhất trong những người mới chơi Zippo. Buồng đốt được tính là khoang đốt nơi ngọn lửa xuất hiện. Tại đây sau một thời gian sử dụng, muội sinh ra từ vụn đá hoặc vụn bánh xe zippo bị mòn dần khi quẹt, từ khói khi lên lửa hoặc những than tàn của bấc khi cháy hết rơi xuống dần dần theo thời gian tích tụ tại đây khiến buồng đốt bị bám một lớp bẩn gọi là muội. Lớp muội này nếu để càng lâu thì bám càng dày nhiều ảnh hưởng tới quá trình cháy của ngọn lửa, khiến ngọn lửa của bạn không có không gian sạch lấy oxy để cháy nên lúc này ngọn lửa nhìn nhỏ nhỏ không bùng lên cao được.

Phương pháp xử lý: Với trường hợp này cách xử lý khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Đó chính là bạn mua về một gói bông tăm ngoáy tai, lấy ra khoảng vài que thôi rồi dùng chính xăng của zippo tẩm vào đầu bông của tăm và lau lần lượt từng ngóc ngách của khoảng đốt đi là được. Bạn lưu ý lau thật kỹ và thật sạch các ngóc nghách phía chân bánh xe, dưới lẩy và nên lau cả trên vỏ nắm nơi đóng ra đóng vào ngọn lửa cũng có khả năng để lại muội. Sau khi lau sạch bạn để cho lớp xăng bạn vừa lau bay hết đi và thử lại lửa, nếu ngọn lửa đã lên cao đẹp rồi thì là ok. Còn nếu chưa thì nó lại đến từ nguyên nhân khác, ta lại tiếp tục đi tìm và xử lý

  1. Lửa Zippo cháy không đều do bấc

Những nguyên nhân khiến lửa Zippo cháy không đều 3

Bấc cũng là một trong những nguyên nhân khiến lửa Zippo cháy không đều

 

===> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt Zippo thật giả

 

Bấc Zippo hay trong miền Nam gọi là Tim Zippo là bộ phận dẫn xăng từ ruột Zippo lên trên buồng đốt và chính là nơi ngọn lửa xuất hiện trước mắt bạn. Bấc hiện nay có hai loại là bấc bột và bấc quấn đồng. Cả hai loại này đều tốt nhưng do bấc quấn đồng tiết kiệm hơn nên được sử dụng nhiều hơn.

Đó là vài nét về bấc nhưng vì sao vì bấc mà lửa zippo lại cháy không đều? Đơn giản có vài lý do như sau.

– Thứ nhất: Do phần bấc trong buồng đốt đã cháy hết và phần còn lại của nó không đủ để giúp ngọn lửa cháy cao đẹp được. Cách xử lý trường hợp này khá dễ, bạn tháo ruột ra, tháo bông, tháo bấc ra rồi cắt cái khoảng đen đã cháy hết đi sau đó lại sắp xếp lại vào ruột và kéo phần bấc mới nhô lên thay thế là được. Lưu ý bông sắp xếp theo chiều hợp lý nhé để lượng xăng có thể đi đều được.

– Thứ 2: Do bấc đã quá ngắn. Bấc sau nhiều lần cắt phần cháy hết thì đã quá ngắn, việc bấc ngắn quá khiến khả năng đưa xăng từ ruột lên để duy trì ngọn lửa không được tốt, điều đó khiến ngọn lửa cháy vật vờ không đẹp. Giải pháp duy nhất cho trường hợp này là mua một chiếc bấc mới và về thay đi. Cũng chú ý các sắp xếp bông với uống bấc sao cho bấc có thể hút được lượng xăng tối đa nhất nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh tim zippo ở một bài viết khác.

  1. Lửa Zippo cháy không đều có thể đơn giản do bông hoặc… hết xăng

 

Nhiều người mới chơi Zippo không biết sau một lần khoảng bao lâu sẽ phải đổ lại xăng nên thậm chí khi hết xăng họ cũng không biết. Khi xăng sắp cạn ngọn lửa tuy không tắt nhưng sẽ liu diu nhỏ nhỏ. Bật lúc lên lúc không, khi về cạn hẳn xăng thì tất nhiên bạn có bật gãy ngón tay cái cũng chẳng lên. Nêu tuy đây là nguyên nhân đơn giản nhưng rất là thường xuyên sảy ra, những anh chị mới chơi Zippo nên chú ý.

Với trường hợp này chỉ cần đổ xăng Zippo lại là xong, bình thường nếu bạn đổ đầy xăng cho bật lửa thì khoảng 4  ngày là nên đổi lại, vấn đề về xăng này còn phụ thuộc vào thói quen của người dùng nữa. Xăng Zippo là xăng bay nhẹ và không tạo khói nên nếu bạn là người có thói quen hay bật ra bật vào nắp của Zippo thì nên cân nhắc nhé, thói quen này luôn thú vị những se rất tốn xăng đấy.

Những nguyên nhân khiến lửa Zippo cháy không đều 3

Bông và xăng là trường hợp cuối cùng mà bạn nên để ý

===> Có thể bạn nên biết: Bật lửa zippo xịn giá bao nhiêu

Cũng có thể do khả năng nhả xăng của bông trong máy bạn đạt tới giới hạn rồi. Thông thường bông Zippo khá khác, bông y tế thì là bông hút nhưng các sợi bông của Zippo đáp ứng được cả hai yêu cầu hút và nhả nên vừa giữ xăng vừa nhả xăng để bấc đưa xăng lên trên. Nhưng khi bông bị mất đi khả năng nhả này sẽ có triệu chứng vừa bơm xăng xong mà bật lửa vẫn không lên, tháo nắp ra rí tay vào bông vẫn thấy xăng và màu bông đã ngả vàng. Bạn hãy liên hệ mua bông hãng và về lắp vào thay thế bông theo thứ tự sắp xếp từng viên bông là được. Để đảm bảo cho khả năng hút nhả tốt nhất của bông và xăng ý mà.

*Lưu ý để duy trì ngọn lửa đẹp cho bật lửa Zippo:

Những nguyên nhân khiến lửa Zippo cháy không đều 5

Hãy lưu ý để ngọn lửa của Zippo luôn đẹp nhé

– Khoảng 1 -2 tuần bạn nên vệ sinh cho Zippo của mình một lần. Điều này không chỉ giúp bạn giữ được ngọn lửa đẹp mà còn giúp bạn bảo trì Zippo tốt hơn

– Hạn chế thói quen bật mở nắp khi không sử dụng để tránh khả năng hao xăng

– Luôn giữ máy ở nơi khô thoáng, tuy vỏ đồng nhưng để ở môi trường ẩm thấp lâu ngày Zippo cũng mất đi khả năng tạo lửa của mình.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân có thể khiến lửa Zippo cháy không đều và cách chỉnh lửa Zippo bạn có thể thấy đấy đều là những nguyên nhân rất cơ bản và dễ xử lý, bạn chỉ cần để ý và cóp nhặt một vài kiến thức là sẽ hiểu hơn và chiều chuộng bật lửa Zippo của bạn đúng cách hơn. Nếu có thắc mắc cần xử lý hoặc đang tìm kiếm một em Zippo ưng ý thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây

Cửa hàng bật lửa Zippo Xịn Hà Nội

Hotline: 0966 368 633

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Website: http://zippoxin.com/

Email: [email protected]

ZIPPO XỊN – MẶC SỨC THỂ HIỆN PHONG CÁCH – HÀNG XỊN ĐỂ CHÚNG TÔI LO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *