Cách xử lý zippo bị hở nắp

Bạn có sẵn sang dành ra 3 phút đồng hồ để đọc bài viết này và thêm chừng 1 phút nữa để thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi hòng giúp cho chiếc Zippo bị hở nắp của bạn đi về với đúng trật tự của nó? Đừng tưởng chúng tôi ghẹo bạn, câu chuyện mà người viết là tôi đây đang nói đến cho các bạn hoàn toàn là một việc có thể làm được, thậm chí là còn có thể đỡ mất thời gian hơn nữa nếu bạn là người có tốc độ đọc nhanh và một đôi tay khéo léo.

Cách xử lý zippo bị hở nắp 1

===> Có thể bạn sẽ thích: Đi tìm chiếc bật lửa Zippo đắt nhất thế giới hiện nay

  1. Nguyên nhân khiến zippo bị hở nắp

Đầu tiên chúng ta hãy bắt bệnh cho chiếc Zippo USA của bạn đã. Hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời nào đó bạn phát hiện ra chiếc Zippo của mình bị hở nắp. Chắc hẳn chả ít an hem gặp phải trường hợp này bởi nó không phải là hiếm, đặc biệt là với những anh chàng đãng trí. Vậy nguyên nhân cho việc Zippo bị hở nắp tới từ đâu?

Hãy chú ý vào cấu tạo phần nắp của Zippo, thông thường có đến 90% nguyên nhân hở nắp đến từ việc lá thép chữ U phía trong nắp của Zippo bị cong. Lý do cong của lá thép chữ U này lại thường sảy ra khá là hài hước bởi vì sự đãng trí của chính anh em. Một ví dụ điển hình cho câu chuyện hài hước đó là khi bạn tháo ruột ra để châm xăng, lúc này búa cam đang chưa bật, sau khi châm xăng xong bạn ráp vỏ với ruột lại nhưng quên bật búa cam, điều này vô tình làm cong lá thép chữ U khí bạn nhấn mạnh tay quá và khiến lá thép chữ U bị cong và làm cho nắp zippo đóng luôn bị hở. Ngoài ra 10% còn lại khiến nắp zippo hở đến từ một số nguyên nhân như rơi rụng làm cong bản lề, lỗi từ nhà sản xuất (hiếm sảy ra) hoặc do người chơi táy máy chân tay chỉnh bản lề hơi quá tay khiến nó quá chặt cũng khiến zippo bị hở nắp…

Cách xử lý zippo bị hở nắp 2

Lá thép chữ U bình thường 90 độ bên trái – lá thép chữ U bị cong bên phải

===> Kiến thức hay trong tầm tay: Hướng dẫn xử lý Zippo bị lỏng ruột và vỏ

2.Vì sao cần xử lý Zippo bị hở nắp:

Nếu bạn cảm thấy zippo của mình bị hở nắp xíu cũng không sao thì không phải quan tâm tới mục này bởi chúng tôi chỉ muốn them chút kiến thức cho an hem biết vì sao cần phải xử lý Zippo bị hở nắp:

  • Giá trị thẩm mỹ: Đây chắc hẳn là điều dễ nhận thấy nhất, bạn đang sử dụng một em zippo vỏ bạc khối cao cấp với giá trị lên tới vài triệu đồng đẹp long lanh nhưng với chiếc nắp hở thì trông thật tệ, không chỉ giá trị về vật chất mà giá trị về thẩm mỹ của em nó cũng giảm đi phân nửa.
  • Giảm xút công năng: Việc hở nắp phần nào đó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tạo lửa của zippo. Lý do nằm ở chỗ khi nắp hở là nắp và than không đóng lại được việc đó khiến lượng xăng bay hơi nhanh, nhanh hết xăng, đánh lửa bị ảnh hưởng vì thế.
  • Âm thanh: Nguyên do chủ yếu đến từ lá thép chữ U bị cong nên Zippo mới bị hở nắp, mà lá thép chữ U lại là thứ ảnh hưởng trực tiếp tới tiếng kêu của Zippo nên nếu không chỉnh lá thép thẳng lại tiếng mở nắp đóng nắp của Zippo cũng ảnh hưởng rất rất nặng. Thế nên nắp hở không phải là 1 vấn đề đâu.
  1. Hướng dẫn cách xử lý Zippo bị hở nắp về đúng trật tự:

-Dụng cụ cần chuẩn bị: Chỉ cần một chiếc Tua vít loại đầu dẹt là bạn có thể cân cả bản đồ 

– Cách sửa zippo bị hở nắp:

Bước 1: Mở nắp Zippo ra và dung tay cụp búa cam vào sát thành buồng đốt như khi bạn đang đóng nắp. Việc này tạo điều kiện cho bạn dễ thao tác hơn khi sửa bệnh của Zippo

Bước 2: Sửa dụng đầu Tua-vít đặt vào trong nắp của zippo nơi vị trí lá thép đang bị cong, phần đầu dẹt của tua vít bạn chỉnh cho đúng chỗ cong còn phần còn lại thì bạn kê cào cạnh chốt nối giữa thân và nắp.

Cách xử lý zippo bị hở nắp 3

===> Đừng nên bỏ qua: Bí kíp xử lý zippo bị vô nước cho người mới chơi

Bước 3: Bạn còn nhớ định luật đòn bẩy không, văn vẻ tý thôi thực ra bạn chỉ cần dung lực tay để bẩy nhẹ cho lá thép quay trở về trạng thái vuông goác 90 độ như ban đầu của nó là ok. Dùng lực nhẹ nhàng tang dần đều nhé chứ đừng cậy quá mạnh đề phòng trường hợp bạn làm gãy cả lá thép

Bước 4: Ghi nhớ nhé, bật búa cam đang đóng ra và thử đóng nắp lại để kiểm tra, nếu hết hở rồi mà tiếng kêu vẫn tịt thì bạn có thể tháo ra chỉnh lại tiếp. Bao giờ hoàn hảo theo ý muốn thì thôi

Trên đây hoàn toàn là những gì mà an hem phải làm để có thể chỉnh cho chiếc Zippo bị hở nắp của mình lại kín đáo, các bạn đã thử làm theo chưa có đúng là chỉ mất khoảng 1 phút đồng hồ là đã khắc phục được bệnh hở nắp do cong lá thép chữ U. Nếu anh em cảm thấy hay thì đừng tiếc gì một bình luận bên dưới hoặc chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé. Chúc anh em có những trải nghiệm bên chiếc Zippo của mình thật rực rỡ nhé!

Shop Zippo USA tại Hà Nội

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0966 368 633

Email: [email protected]

Website: http://zippoxin.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *