Cách chỉnh lửa Zippo cho ngọn lửa đẹp và tiết kiệm xăng

Chơi Zippo là một cái thú của đàn ông. Những cái thú đôi khi khá kỳ cục nhưng bằng bất kỳ lý do gì đi chăng nữa khi chót yêu rồi người ta sẽ tìm mọi cách để thỏa mãn nó. Cái thú chơi khi để lên tầm nghệ thuật thì con người ta yêu cầu cái đẹp, và Zippo cũng không ngoại lệ. Đơn cử như cách làm sao để khiến ngọn lửa của bạn thật đẹp.

Cách chỉnh lửa Zippo cho ngọn lửa thật đẹp chắc chắn được nhiều anh chàng chơi Zip quan tâm đặc biệt là những người mới chơi, những cậu trai trẻ hoặc những người đang cần hiểu lại khái niệm về cái đẹp trong ngọn lửa. Không có gì phức tạp cả, hãy để shop Zippo xịn chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này gói gọn trong một bài viết này nhé.

Cách chỉnh lửa Zippo cho ngọn lửa đẹp và tiết kiệm xăng

Làm sao để chỉnh lửa Zippo đẹp?

===> Kiến thức liên quan: Những nguyên nhân khiến lửa Zippo cháy không đều

 1. Thế nào là ngọn lửa đẹp?

Trước tiên để có thể học được cách điều chỉnh lửa Zippo đẹp mắt thì bạn phải là người nắm bắt được thế nào là một ngọn lửa đẹp đã. Vậy ngọn lửa đẹp là ngọn lửa như thế nào?

 • Là ngọn lửa cháy không quá thấp (liu diu phía trên buồng đốt) nhưng cũng không quá cao để vừa đảm bảo không bị tắt dễ dàng và cũng không đốt quá nhiều nhiên liệu. Ngọn lửa bật lửa Zippo đẹp thường có độ cao so với mép buồng đốt khoảng hơn 2cm.
 • Ngọn lửa đẹp là ngọn lửa có chân xanh phía dưới vàng ở trên phần tỏa sáng là năng lượng lửa nằm giữa thân, không có khói đen ở đầu ngọn lửa
 • Độ sáng không đổi nếu được cháy lâu ngoài môi trường và không có dấu hiệu bị phút tắt hoặc nhảy lửa
 • Ngọn lửa đẹp là lửa cháy sáng với năng lượng ổn định
 1. Cách chỉnh lửa Zippo đẹp và tiết kiệm xăng

Có tới hơn 80% lý do giúp ngọn lửa Zippo đẹp liên quan tới nhiên liệu và chiều cao của bấc Zippo trong buồng đốt. Bạn chỉ cần giải quyết được các yêu cầu đó là ngọn lửa của bạn luôn trong tình trạng đẹp trai của mình. Xăng thì tất nhiên dân chơi nào dùng Zippo thì cũng biết cung cấp cho đứa con tinh thần của mình rồi nên tôi xin phép không nhắc lại nữa. Thế nên bạn chỉ cần tập trung toàn bộ công lực vào việc độ cao của bấc là sẽ thành công. Vậy chỉnh như nào?

+Dụng cụ cần thiết: 1 cái tăm, 1 cái nhíp, một cái que  thế là đủ

+Cách làm:

Bước 1: Vì phải điều chỉnh độ cao của bấc nên bạn hãy tháo hết bông trong ruột Zippo trước khi chỉnh bấc. Khi tháo chú ý cách sắp xếp bông và uốn bấc Zic Zắc như thế nào để tẹo nhớ mà lắp lại theo nhé

Bước 2: Chỉnh bấc

Cách chỉnh lửa Zippo cho ngọn lửa đẹp và tiết kiệm xăng 2

Dùng que tăm là cách chỉnh lửa zippo thông qu việc kéo bấc dễ nhất

===> Có thể bạn nên biết: Hướng dẫn chi tiết cách làm Zippo kêu hay và vang

Bấc ở độ cao hợp lý là đến lỗ thoát cao nhất của buồng đốt. Bạn chỉ cần căn chỉnh dùng nhíp kéo bấc cao đến mép lỗ đó là ok. Còn nếu bạn không thể căn ke được hợp lý thì chỉ cần luồn que tăm từ lỗ bên này sang lỗ bên kia của hai lỗ bên dưới lỗ cao nhất rồi dùng que gậy tì bấc vào thân tăm cho thẳng sau đó kém dần lên, nhìn qua lỗ trên cùng thấy vừa thì dừng lại, Thế là xong xuôi.

Bước 3: Lắp mọi thứ lại với nhau như cũ. Châm xăng vào và lại dùng bình thường. Bạn sẽ thấy ngọn lửa của bạn cháy thật long lanh

 1. Làm sao để có ngọn lửa Zippo đẹp

Để có thể tạo được ngọn lửa Zippo đẹp bạn cần đáp ứng một số yêu cầu dưới đây:

 • Phải đảm bảo xăng Zippo bạn sử dụng là xăng chính hãng 100%. Lý do ở chỗ xăng Zippo chính hãng là xăng sinh học, tức là xăng được làm từ thực vật không những không gây hại tới môi trường mà còn không có tạp chất để gây hại cho máy móc của Zippo. Điều này là nguyên nhân khiến ngọn lửa của Zippo khi được đốt bằng xăng hãng luôn rất sáng, không có khói nên không tạo muội bám nhiều như xăng giả.
 • Phải đảm bảo bật lửa Zippo luôn trong tình trạng đủ nhiên liệu thì lửa mới được đẹp
 • Bấc (hay tim) của Zippo phải là tim chính hãng với độ thấm hút đạt tiêu chuẩn. Hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều bấc fake nhìn giống hàng hãng nhưng khả năng hút nhiêu liệu và dẫn nhiên liệu khi Zippo hoạt động rất kém khiến cho ngọn lửa duy trì không ổn định. Nếu bạn dùng bấc cũ, hãy tháo hẳn bấc ra cắt phần đã đen đi rồi lại lắp lại, điều này giúp nhiên liệu được dẫn lên ngọn bấc và là một phần khiến ngọn lửa đẹp hơn

Cách chỉnh lửa Zippo cho ngọn lửa đẹp và tiết kiệm xăng 3

Cầm đảo bảo những yêu cầu này thì lửa Zippo chắc chắn sẽ đẹp

===> Bài viết hay cho bạn: Cách xử lý zippo bị hở nắp

 • Bông của Zippo cũng phải là bông hãng với khả năng giữ xăng và nhả xăng tốt. Nhiên liệu được hút đều thì ngọn lửa sẽ sáng. Tuyệt đối không dùng bông gòn thay thế bởi đây là bông y tế chỉ có khả năng hút còn khả năng nhả rất kém
 • Buồng đốt luôn trong tình trạng sạch sẽ để đảm bảo cho ngọn lửa có đủ oxy để cháy ổn định

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp zippo của bạn có ngọn lửa cháy thật đẹp mắt. Mọi thắc mắc về thú chơi Zippo hoặc có nhu cầu mua Zippo chính hãng bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Shop Zippo chính hãng USA

Hotline: 0966 368 633

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://zippoxin.com/

Mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *