Zippo Armor là gì? Những thú vị xung quanh chiếc Zippo Armor

Bạn đã bao giờ nghe về thuật ngữ Zippo Armor? Tất nhiện chắc chắn đã nghe rồi chắc chắn thêm một lần nữa là nó còn được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong các diễn đàn nữa. Lý do bởi lẽ từ khi xuất hiện Armor đã chiếm thị phần một cách kinh khủng và gần như trở thành dòng phổ thông được nhiều người biết đến. Vậy Zippo Armor là gì? Để Shop Zippo Xịn một lần nữa tổng hợp lại kiến thức cho các bạn về dòng bật lửa này nhé.

  1. Zippo Armor là gì?

Zippo Armor là gì? Những thú vị xung quanh chiếc Zippo Armor 1

Bật lửa Zippo Armor classic mạ Chrome 167

Hiểu một cách đơn giản dễ hiểu và không dài dòng nhất thì Zippo Armor chính là các dòng Zippo vỏ dày, tức là những dòng Zippo có lớp vỏ ngoài dày hơn các dòng bình thường. Theo thông số kỹ thuật thì Zippo Armor có lớp vỏ dày hơn gấp 1,35 lần các dòng bình thường nên nếu các dòng thường lớp vỏ có độ dày tiêu chuẩn là 12mm thì các dòng Armor có lớp vỏ phải dày lên tới 16 – 17mm.

  1. Những điều thú vị xung quanh chiếc Zippo Armor

  • Lịch sử ra đời Zippo Armor

Ra đời từ cuối thế kỷ trước Armor là dòng bật lửa Zippo được hãng này sản xuất riêng để phục vụ thị trường Nhật Bạn. Người Nhật lúc ấy cũng yêu Zippo, đây thậm chí là một thị trường tiêu thụ Zippo cực kỳ tốt của hãng này, nhưng nhu cầu về văn hóa của người dân nước này đòi hỏi tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao trong từng đồ dùng họ sử dụng, thế nên với những chiếc Zippo thường lớp vỏ không đủ chịu được những đường khắc sâu, tinh xảo mà họ muốn khắc. Thế nên nước này đã đặt hàng cho Zippo hãng sản xuất riêng cho họ một chiếc Zippo tương tự các dòng khác nhưng lớp vỏ phải dày hơn nhiều để cho họ tha hồ trạm trỗ phục vụ nhu cầu của người dân nước họa. Và từ đó Zippo Armor ra đời

Zippo Armor là gì? Những thú vị xung quanh chiếc Zippo Armor2

Bật lửa Zippo vỏ dày La bàn – Armor Swarovski 28809

Cái tên Armor trong tiếng Anh có nghĩa là “Áo giáp”. Và quả thật đúng như tên gọi của mình lớp vỏ của dòng Zippo này chắc chắn tới mức nó có thể thách thức mọi va đập. Với kiểu dáng mạnh mẽ, chắc chắn cùng sự đốc đáo mà lớp vỏ mang lại cộng thêm với những họa tiết vô cùng vô cùng tinh tế mà bàn tay của người Nhật tạo nên Armor đã tạo nên cơn sốt kể từ sau khi ra mắt. Và ngay lập tức phát hiện ra sự tiềm năng của dòng này năm 2002 Zippo Mỹ đã lên kế hoạch sản xuất dòng này để bán ngay thị trường trong nước và sau đó là đại trà nó trên toàn thế giới, và tất nhiên từ đó đến nay nó vẫn được mọi người yêu quý và đón nhận.

  • Những vấn đề gặp phải của Zippo Armor

Vì lớp vỏ của Zippo Armor dày hơn các dòng thường tận 1,35 lần thành ra những chiếc Zippo mới sản xuất chưa qua sử dụng sẽ khá nặng tay khi mở nắp, đặc biệt nếu bạn là người yêu Zippo vì âm thanh mở nắp đóng nắp độc đáo của loại bật lửa này thì chắc hẳn bạn sẽ khó lòng yêu Armor được bởi tiếng mở nắp của nó sẽ nghe như “cret cret” âm có phần nặng và ấm thay vì vang và trong như các dòng thường khác. Các vấn đề này sẽ giảm bớt sau một thời gian sử dụng. Mẹo nhanh chóng nhất giúp bạn có thể giảm thiểu những vấn đề trên một cách nhanh chóng nhất đó chính là khi mua về hãy châm một chút xăng vào búa cam và khu vực bản lề, điều này như một cách bạn bôi trơn cho các vùng khớp của Zippo khiến nó hoạt động trơn tru hơn, sau đó cứ gấp đi gấp lại mở ra mở vào cho nó đều xăng vào các khớp đó dần dần và những vấn đề kia sẽ nhanh chóng biến mất.

Zippo Armor là gì? Những thú vị xung quanh chiếc Zippo Armor3

Zippo Armor Cờ Mỹ 28974

Còn một vấn đề nữa sảy ra với dòng Zippo Armor này đó chính là do có lớp vỏ dày nên tại phần cắt mép của hai phần thân và nắp tiếp giáp với nahu sẽ có độ dợn sóng lớn hơn. Điều này khiến cho khi đóng nóng khi hở của thân và nắp khi khép lại cũng lớn hơn theo. Bất kể dòng nào cũng sẽ dính vấn đề này những Zippo Armor thì có độ hở lớn hơn chút xíu. Nhiều người không thích chuyện này bởi họ cho rằng chính kẽ hở này sẽ khiến Armor tiêu hao tốn xăng thừa lãng phí hơn. Tức có nghĩa là nesu bạn lấy một chiếc vỏ Zippo Armor rỗng gấp thân và nắp lại đưa lên ánh sáng sẽ thấy ánh sáng có thể lọt qua được khe khi đóng nắp lại với thân, khi đó được coi là nắp hở. Theo thống kê thì vì lý do đó Armor khiến xăng tiêu hao hơn với dòng thường 5%. Nhưng với người viết thì lượng tiêu tốn này chả đáng là bao so với số lượng bạn dùng cả, cho nên bạn đừng quá quan trọng hóa chuyện đó quá nhé.

  • Nhận biết Zippo Armor

Zippo Armor là gì? Những thú vị xung quanh chiếc Zippo Armor 5

Mộc đáy Zippo Armor có biểu tượng chiếc khiên lửa và chữ A chính giữa

===> Kiến thức Zippo cần nắm: Hướng dẫn chi tiết cách làm Zippo kêu hay và vang

Tất nhiên là dựa vào lớp vỏ của nó rồi, vì vỏ của nó luôn dày hơn các dòng thường. Vỏ của Armor có thể đươc làm từ đồng, bạc khối… nên rất đa dạng. Nhưng nếu bạn chưa biết dòng thường như nào để so sánh độ dày thì có thể lật ngược mộc đáy của chiếc bật lửa lên, nếu nó có in hình chiếc khiên lửa ở giữa là chữ A thì đó chắc chắn là dòng Armor, đây chính là biểu tượng của dòng Zippo chắc chắn bậc nhất này  

Trên đây là tất cả những thông tin về dòng Zippo Armor vỏ dày độc đáo, Tại Shop Zippo Xịn chúng tôi có cũng cấp rất nhiều sản phẩm Zippo Armor từ bình dân tới cao cấp với mức giá chỉ có từ hợp lý trở lên. Nếu anh em có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Cửa hàng bán Zippo Xịn tại Hà Nội

Hotline: 0966 368 633

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://zippoxin.com/

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *