Logo Zippo qua từng giai đoạn lịch sử

Logo là một trong những điều không thể thiếu được trong bộ nhận dạng thương hiệu của mỗi nhãn hàng, nó không chỉ là dấu hiệu nhận biết sản phẩm, là thứ để khách hàng nhớ về thương hiệu đó mà còn là tiếng nói riêng độc quyền của nhãn hiệu đó. Bởi thế nó rất quan trọng. Logo Zippo cũng như logo của các thương hiệu đình đám có tuổi đời gần 100 năm nay đã luôn biến thiên để thích ứng với thời gian và cái nhìn mới trong mắt khách hàng, nhưng nhìn chung nó vẫn giữ được bản sắc ban đầu và là thứ không thể tạo nhầm lẫn được với các bên khác.

  1. Zippo là thương hiệu của nước nào?

Zippo là thương hiệu thuộc quyền quản lý của Zippo Manufacturing Company một công ty với sản phẩm chủ đạo về sản xuất bật lửa ra đời năm 1932 bởi George G. Blaisdell..

Có thể bạn quan tâm: Zippo là gì? Sơ lược lịch sử ra đời Zippo

Zippo không phải là một tập đoàn đa quốc gia nhưng nó có trụ sở trên toàn thế giới với trụ sở chính nằm ở Bradford, Mỹ. Với gần 90 năm hoạt động của mình Zippo là cái tên lớn nhất trên thị trường bật lửa và hiện tại họ không chỉ sản xuất bật lửa mà còn sản xuất tất cả những vật dụng cho đàn ông như mũ, kính, gạt tàn, có thời gian còn sản xuất cả xe hơi nữa….

  1. Tên thương hiệu Zippo có nghĩa là gì?

Chiếc bật lửa zippo được lấy cảm hứng từ một chiếc hộp quẹt tổ chảng của người Áo trước đó, sau khi nhận thấy những bất tiện ngài George đã cải tiến nó và chính thức cho ra mắt thị trường vào năm 1933 với hình mẫu ban đầu là bản Tall khá nổi tiếng trong giới sưu tập. Thương hiệu của Zippo cũng chính là câu chuyện về việc đặt tên cho chiếc bật lửa mà George đã chế tạo. Ban đầu George rất băn khoăn cho sản phẩm của mình, nếu nó gọi đơn giản là bật lửa thông thường thì sẽ dễ gây nhầm lẫn với các chủng loại bật lửa khác quá, và ông quyết định đi tìm một từ nào đó mà mình thích nhất. Và việc phát âm ra từ Zipper vô tình làm ông rất thích, một cách phát âm mở và có sự đặc biệt không đụng chạm, dần dần cách phát âm này đã được đổi thành “zippo” bởi ông nghĩ từ này hiện đại hơn, và tên thương hiệu Zippo ra đời như vậy

 

  1. Logo Zippo qua các thời kỳ và ý nghĩa của nó

Là một thương hiệu sừng sỏ với gần 100 năm bám trụ của mình Zippo đã trả qua xuyên xuốt gần 1 thế kỷ với đầy đủ thăng trầm của kinh tế và lịch sử thế giới. Sự thay đổi theo thời gian cũng khiến Zippo chuyển mình theo để bắt kịp với thời cuộc, và một trong những nhận biết rõ nhất trong vấn đề này chính là hình dáng của Logo Zippo trong chiều dài phát triển của mình. Logo của Zippo được chia ra là 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Từ năm 1933 cho tới năm 1954

Ở giai đoạn này Logo Zippo chỉ cơ bản là chữ ZIPPO viết hoa đều nhau không gạch chân theo font Calibri đơn giản. Vì yêu chủ trương của Zippo là khắc cả logo lên trên bật lửa nhưng với công nghệ thời bấy giờ chưa đủ khả năng làm những khuôn cầu kỳ phức tạp nên đây được xem là Logo sơ khai ban đầu của Zippo trong thời kỳ này

Giai đoạn 2: Từ năm 1955 đến năm 1979

Logo Zippo được thay đổi hoàn toàn từ font chữ đứng chuyển sang logo với chữ Zippo được cách điệu hơi chéo nghiêng về bên phải và các chữ cái về sau thì hơi nhô lên so với chữ đầu. Đây là thời kỳ mà được anh em trong giới sưu tập gọi là Zippo chữ xéo nổi tiếng.

Giai đoạn 3: Từ năm 1980 cho tới nay

Logo cuối cùng của Zippo được thay đổi cho tới ngày nay, là kiểu logo được cách điệu với font chữ đậm dấu của chữ I là hình ngọn lửa và cuối logo bên trên chữ O là chữ R trong vòng tròn nhỏ. Nếu dấu I là hình ngọn lửa là điều dễ hiểu khi nó tượng trưng cho chính sản phẩm của thương hiệu này thì chữ R với vòng tròn nhỏ ở đây là ký hiệu để chứng minh sản phẩm này đã đăng ký bảo hộ với các cơ quan nhà nước.

 

  1. Slogan của Zippo

Slogan của Zippo đó chính là “It works or we’ll fix it free” – Lên lửa hoặc chúng tôi sửa

Câu slogan ra đời từ những ngày đầu Zippo được thành lập như một lời khẳng định đanh thép về chất lượng cũng như dịch vụ của Zippo. Với Zippo thì việc chứng minh cho người sử dụng thấy rằng chiếc bật lửa bạn mua của họ chính là chiếc bật lửa bền nhất, được chăm sóc tốt nhất với mọi dịch vụ hoàn hảo nhất được dồn trong câu slogan đó. Có thể hiểu sang tiếng việt một cách trơn tru rằng “Bật lửa của bạn sẽ hoạt động, còn nếu không chúng tôi sẽ làm cho nó hoạt động”. Đi cùng với khẩu hiệu này chính là chính sách bảo hành trọn đời cho mọi sản phẩm của mình đưa ra trên thị trường. Bên cạnh Logo Zippo thì slogan của hãng cũng giải thích cho kim chỉ nan giúp khách hàng biết đường lối hoạt động của thương hiệu này

 Trên đây là một vài thông tin nhỏ nhỏ đầy thú vị về logo Zippo và thương hiệu này. Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm thông tin về chiếc bật lửa Zippo của bạn thì có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây

Shop bật lửa Zippo Chính Hãng tại Việt Nam

Hotline: 0906282655

Địa chỉ: 22 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://zippoxin.com/

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *